Đứng trước quá nhiều các loại bảo hiểm trên thị trường hiện nay, những người mới bắt đầu tìm hiểu chắc hẳn sẽ đều bối rối và không biết bắt đầu từ đâu. Đừng lo, bài viết dưới đây chính là khởi đầu cho sự nghiên cứu và giúp bạn tìm mua được sản phẩm phù hợp. Tham khảo ngay nhé!
 
1. Các gói bảo hiểm dành cho độ tuổi 20
 
1.1. Bảo hiểm sức khỏe
 
Tại Việt Nam, bảo hiểm dành cho sức khỏe đang ngày càng được chú trọng, dù là ở hình thức nào hay bất cứ thời điểm nào. Đây là loại bảo hiểm dành cho nhóm người bị đau ốm, bệnh tật hoặc bị tai nạn, thương tật.
Trong đó, bảo hiểm y tế thường phổ biến dành cho học sinh, sinh viên được cơ sở giáo dục cung cấp và nhà nước hỗ trợ lên tới 30% còn người lao động được chính bên sử dụng lao động chi trả hoàn toàn mức phí. Loại bảo hiểm này sẽ hỗ trợ một phần chi phí khi người tham gia bảo hiểm thăm khám tại một số bệnh viện, cơ sở y tế.
Bảo hiểm tai nạn con người: dành cho các trường hợp người tham gia gặp tai nạn giao thông, bị tổn thương thân thể hoặc tử vong.
Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: hỗ trợ chi phí, trợ cấp cho người tham gia bảo hiểm với các trường hợp như phẫu thuật, ốm đau, thai sản, tai nạn,…
1.2. Bảo hiểm xe cơ giới 
 
Nếu bạn đang sở hữu một phương tiện cá nhân khi tham gia giao thông thì loại bảo hiểm này là bắt buộc dành cho chủ xe. Trong khi có rất nhiều lý do có thể khiến bạn không may gặp rủi ro thì bảo hiểm xe cơ giới sẽ bồi thường cho người lái xe, chiếc xe và thậm chí là hàng hóa có trên xe. Đây cũng là loại giấy tờ bắt buộc mà Cảnh sát giao thông thường yêu cầu kiểm tra đối với người đi đường.
 
Ngoài bảo hiểm xe cơ giới bắt buộc, bạn có thể mua thêm một số sản phẩm tự nguyện như: bảo hiểm tai nạn lái, phụ xe và người ngồi trên xe hay bảo hiểm thiệt hại vật chất xe,…
 
1.3. Bảo hiểm trợ cấp mất giảm thu nhập
 
Bảo hiểm trợ cấp mất giảm thu nhập là gói bảo hiểm cung cấp một khoản thu nhập thay thế cho khoản thu nhập hàng tháng bạn mất đi do suy giảm hoặc mất khả năng lao động. Bảo hiểm sẽ trợ cấp cho bạn khoản thu nhập thay thế phần thu nhập hàng tháng mà bạn đã bị mất đi.
 
Ở Việt Nam, bảo hiểm trợ cấp mất giảm thu nhập thường nằm trong các gói bảo hiểm sức khỏe, cung cấp cho bạn khả năng bảo vệ toàn diện khi gặp vấn đề liên quan ảnh hưởng tới thể trạng.
 
1.4. Bảo hiểm nhà thuê
 
Dù biết các vấn đề về rò rỉ, hỏa hoạn, giông tố,…là hi hữu mới có thể xảy ra, nhưng bạn vẫn cầm sắm loại bảo hiểm này cho căn nhà đang thuê của mình. Mức được bảo hiểm ở đây chỉ trong khoảng 0.1% so với toàn bộ giá trị tài sản. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, bạn có thể yêu cầu tăng thêm phạm vi bảo hiểm cho loại hợp đồng này.
 
2. Các gói bảo hiểm dành cho độ tuổi 30
 
2.1. Bảo hiểm nhân thọ
 
Đây có thể nói là gói bảo hiểm cần thiết nếu bạn đã lập gia đình và sinh con. Trong gói bảo hiểm bao gồm một số loại bảo hiểm đi vào chi tiết hơn dành cho người tham gia:
 
Bảo hiểm sinh kỳ: dành cho người được bảo hiểm sống trong một thời hạn nhất định. Người thụ hưởng sẽ được hoàn trả tiền bảo hiểm từ doanh nghiệp bảo hiểm nếu trong thời hạn hợp đồng, người được bảo hiểm vẫn còn sống.
Bảo hiểm tử kỳ: ngược lại, nếu người được bảo hiểm chết trong thời hạn hợp đồng bảo hiểm sẽ được hoàn trả tiền bảo hiểm từ đơn vị cung cấp bảo hiểm.
Bảo hiểm hỗn hợp: loại hình này là sự kết hợp giữa bảo hiểm tử kỳ và bảo hiểm sinh kỳ. Rất nhiều người sẽ có hợp đồng bảo hiểm từ người chủ lao động, tuy nhiên mức cơ bản thường không đủ với những nhu cầu mà họ cần. Một vài chuyên gia khuyến nghị nên mua mức phí bảo hiểm tương ứng khoản bồi thường gấp 10 lần nguồn lương định kỳ của người mua bảo hiểm.
2.2. Bảo hiểm nhà ở
 
Nếu bạn có nhà riêng, bạn cần đầu tư mua bảo hiểm nhà ở. Bảo hiểm này sẽ giúp bạn bảo vệ mọi thứ liên quan đến ngôi nhà của mình. Có thể là kết cấu công trình hay có người bị thương vì tài sản nhà ở của bạn. Bạn nên mua gói bảo hiểm nhà ở dành cho trường hợp rủi ro đặc biệt nếu khu vực bạn đang sinh sống thường xuyên xảy ra động đất, ngập lụt, hoặc thảm họa từ thiên nhiên.
 
3. Các gói bảo hiểm dành cho độ tuổi 40
 
Gói bảo hiểm nên mua ở độ tuổi này chính là Bảo hiểm chăm sóc y tế dài hạn. Đây là gói bảo hiểm bảo vệ người tham gia là người cao tuổi, bị tàn tật hay khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày, cần sự hỗ trợ từ người khác, dành cho các dịch vụ đặc biệt có thể kể tới như chăm sóc y tế tại nhà.
 
Hãy nghĩ đến nó ngay hôm nay bởi tuổi già thường đến mà không báo trước. 

AVA cam kết mang lại những lợi ích tối đa cho khách hàng bằng việc thực hiện hóa các hình thức và mô hình kinh doanh mới với việc lấy sự hài lòng thỏa mãn đến từ phía khách hàng đặt lên hàng đầu. Song song đó, cùng với việc phát triển kinh doanh cụ thể thì sự phát triển văn hóa chuẩn mực của công ty dịch vụ AVA với giá trị cốt lõi.

Về chúng tôi

Về chúng tôi

Nộp phí bảo hiểm

Liên hệ

Quy định và Bảo mật

Quy định sử dụng

Liên hệ

© 2022 AVA. All rights reserved ®

You cannot copy content of this page