TIN TỨC

Có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không?

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là gì?

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là sản phẩm chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ tài chính trực tiếp cho người tham gia trong trường hợp được chẩn đoán mắc phải bệnh hiểm nghèo. Việc mua bảo hiểm bệnh nan y, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo thực sự là giải pháp bảo vệ toàn diện người tham gia và cả gia đình trước gánh nặng tài chính do rủi ro bệnh tật gây ra.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo có phạm vi bảo hiểm rộng, lên đến 77 bệnh hiểm nghèo thường gặp theo danh sách quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo cũng được chia thành mỗi giai đoạn khác nhau, nhằm mục đích hỗ trợ nhu cầu tài chính cho người tham gia phù hợp với tình trạng sức khỏe tại từng thời điểm.

Các lý do nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo ngay từ sớm

Bệnh hiểm nghèo có thể gây xáo trộn cuộc sống và ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe. Để vững tâm về tinh thần và vững vàng về tài chính trước mọi rủi ro bệnh tật, mỗi người nên chủ động xây dựng kế hoạch bảo vệ sức khỏe ngay từ sớm, bằng cách sở hữu một gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bởi:

Ai cũng có nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo

Đừng đợi đến khi bản thân mắc bệnh mới vội mua bảo hiểm, bởi khi đó những vấn đề sức khỏe có thể khiến bạn không lựa chọn được gói bảo hiểm ưng ý. Ngày nay, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không chỉ bảo vệ trước rủi ro bệnh ở giai đoạn đầu, các sản phẩm còn gia tăng bảo vệ nhiều lần cho tất cả giai đoạn của bệnh: giai đoạn đầu lẫn giai đoạn sau.

Chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo rất tốn kémthường cao hơn khả năng chi trả

Khi gặp phải bệnh hiểm nghèo, người bệnh phải chi trả nhiều khoản phí khác nhau cho quá trình điều trị như chi phí nằm viện, thuốc men, phẫu thuật, thiết bị y tế, cấy ghép, xạ trị, chi phí đi lại và sinh hoạt thường ngày.

Số tiền điều trị vô cùng tốn kém, thường cao hơn khả năng chi trả. Khi đó, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo mang đến nhiều quyền lợi, giúp chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí điều trị. Điều này giúp người được bảo hiểm an tâm tiếp tục điều trị bệnh và sớm phục hồi sức khỏe.

Không ảnh hưởng tài chính gia đình: Với sự hỗ trợ tài chính vững vàng từ bảo hiểm, người thân vẫn có thể nghỉ việc để chăm sóc cho người bệnh trong gia đình mà không quá lo lắng về tiền bạc.

Xây dựng quỹ tiết kiệm trong tương lai: Nếu không có rủi ro nào xảy ra trong thời gian hợp đồng có hiệu lực thì sau khi kết thúc, người tham gia có thể nhận được tổng quyền lợi đáo hạn với giá trị tích lũy cao, kèm theo đó là quyền lợi thưởng gia tăng giá trị tài khoản và thưởng gia tăng giá trị đầu tư. Với khoản tiền này, người tham gia có thể thực hiện nhiều mục tiêu trong tương lai.

Hiện nay có nhiều doanh nghiệp bảo hiểm cung cấp sản phẩm bảo hiểm trước rủi ro bệnh hiểm nghèo, có thể đảm bảo quyền lợi cho người tham gia trước 77 căn bệnh hiểm nghèo được Bộ Y tế công nhận. Trong đó, các gói bảo hiểm còn được liên kết với hệ thống bệnh viện uy tín để khách hàng an tâm điều trị trong điều kiện y tế và cơ sở vật chất tối ưu.

Sản phẩm còn áp dụng cho người lớn và trẻ em, đồng thời có thể đính kèm với nhiều sản phẩm bổ trợ khác để gia tăng phạm vi bảo vệ.

Tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cần lưu ý gì?

Dưới đây là một số kinh nghiệm mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho người lần đầu tham gia:

Tìm hiểu thông tin về công ty bảo hiểm: Bạn nên nắm rõ về lịch sử hình thành, quy mô, đại lý, dịch vụ khách hàng, thông tin lãi suất hoặc quỹ đầu tư của doanh nghiệp bảo hiểm. Điều này góp phần đảm bảo an tâm về khả năng chi trả quyền lợi bảo hiểm của công ty khi sự kiện bảo hiểm phát sinh.

Cân nhắc khả năng tài chính của bản thân: Hãy xem xét tình hình thu nhập hiện tại để quyết định nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo nào là phù hợp. Đừng nên cố gắng đóng phí theo mức ngoài khả năng chi trả. Thay vào đó, hãy lựa chọn sản phẩm có mức phí hợp lý, kèm theo quyền lợi tăng giảm phí đóng linh hoạt, để duy trì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ lâu dài.

Phân tích quyền lợi của từng gói sản phẩm: Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo có nhiều sản phẩm với quyền lợi khác nhau. Tùy theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe mà bạn nên lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp. Nếu quá trình lựa chọn gặp nhiều khó khăn, bạn có thể hỏi ý kiến của chuyên gia tài chính để giúp đưa ra quyết định chính xác nhất.

Lưu ý về trường hợp loại trừ: Bảo hiểm sẽ không chi trả đối với bệnh hiểm nghèo không nằm trong danh sách những bệnh được Bộ Y tế công nhận. Khi tham gia, bạn nên nắm rõ các trường hợp loại trừ, không được bảo hiểm chi trả, để đảm bảo tối đa quyền lợi cá nhân.

Sức khỏe luôn là khởi đầu vững chắc cho mọi dự định trong cuộc sống. Mỗi chúng ta nên tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo càng sớm càng tốt để xây dựng giải pháp dự phòng tài chính hiệu quả, an tâm trước mọi rủi ro bệnh tật.

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất

AVA cam kết mang lại những lợi ích tối đa cho khách hàng bằng việc thực hiện hóa các hình thức và mô hình kinh doanh mới với việc lấy sự hài lòng thỏa mãn đến từ phía khách hàng đặt lên hàng đầu. Song song đó, cùng với việc phát triển kinh doanh cụ thể thì sự phát triển văn hóa chuẩn mực của công ty dịch vụ AVA với giá trị cốt lõi.

Về chúng tôi

Về chúng tôi

Nộp phí bảo hiểm

Liên hệ

Quy định và Bảo mật

Quy định sử dụng

Liên hệ

© 2022 AVA. All rights reserved ®

You cannot copy content of this page